1.Katsurarikyu (Kyoto) 〜Vẻ đẹp của Nhật đã được tính toán trước〜

japan_garde-_20151124e

Photo by David Sanz

Katsurarikyu được xây dựng như khu nghỉ ngơi của hoàng gia đương thời vào năm 1615. Trên diện tích đất rộng khoảng 69,400 m2 được xây dựng hồ, các công trình kiến trúc,…tuyệt mỹ. Vẻ đẹp giản đơn hòa lẫn kiến trúc trong thiên nhiên được đánh giá cao bởi các kiến trúc sư nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới.

Đây là  khu vườn nổi tiếng được đánh giá là một kiệt tác trong các khu vườn Nhật Bản.

Khu vườn này nằm ở quận Saikyo, thành phố Kyoto, do đó các bạn có thể đến khu vườn này trên chuỗi các điểm thăm quan ở Kyoto.

Khu vườn thuộc quản lý của Văn phòng quản lý công việc của Hoàng gia, không mất phí vào vườn cũng là 1 điểm hấp dẫn với khách du lịch. Các bạn cần chú ý khi đi thăm quan vì cần phải hẹn trước.

2.Ryoanji (Kyoto)〜Khu vườn đá ở Kyoto giúp bạn cảm nhận được tự nhiên rộng lớn〜

japan_garde-_20151124b1

Đây là vườn đá trong khuôn viên chùa Ryoanji. Khác với các khu vườn Nhật Bản được hình thành với nhiều cây xanh như Katsurarikyu hay Hamarikyu,…khu vườn này thể hiện phong cảnh thiên nhiên từ đá, cát,…Đây là khu vườn còn được gọi là Karesansui (không sử dụng nước mà sử dụng đá, cát,…để thể hiện phong cảnh).

Ở Nhật có nhiều khu vườn kiểu Karesansui nói trên nhưng khu vườn đá ở Ryoanji lại được đặc biệt yêu thích với sự bài trí của các khối đá đã được tính toán kỹ và được đánh giá là khu vườn có không gian tinh tế, còn được gọi là khu vườn có tính triết học.

Sau khi trả phí vào thăm quan chùa Ryoanji, các bạn có thể tự do thăm quan khu vườn. Khu vườn cũng rất được yêu thích bởi du khách nước ngoài, các bạn có thể thấy hình ảnh du khách nước ngoài mê mải ngắm khu vườn đá mà quên đi cả thời gian tại Ryoanji.

Vẻ đẹp của cây cối thay đổi sắc màu bởi khí hậu ví dụ như cây anh đào, cây lá đỏ,…cũng là 1 điểm đáng để xem

3.Bảo tàng mỹ thuật Adachi (Shimane)〜Khu vườn Nhật Bản rất được yêu thích bởi du khách Âu Mỹ〜

japan_garde-_20151124d

Khu vườn của Bảo tàng mỹ thuật Adachi ở tỉnh Shimane 12 năm liên tục được lựa chọn là khu vườn số 1 Nhật Bản theo “Bảng xếp hạng khu vườn Nhật Bản” trên tạp chí chuyên môn vườn Nhật Bản của Mỹ có tên “Sukiya Living/The Journal of Japanese Gardening”.

Khu vườn được 3 sao của “Michelin Green Guide Japan” năm 2013, được đánh giá cao bởi những người Âu Mỹ.

Tiêu chuẩn đánh giá là chất lượng và diện tích khu vườn. Bên trong khu vườn được chia thành 6 phần là nơi các bạn có thể thưởng thức cùng lúc khu vườn Nhật Bản tiêu chuẩn như Katsurarikyu và khu vườn theo phong cách Karesansui như khu vườn ở Ryoanji.

Vì đây là bảo tàng mỹ thuật nên các bạn còn có thể ngắm nhìn khu vườn ngay từ bên trong bảo tàng. Cửa sổ kính lớn của bảo tàng mỹ thuật sẽ đưa phong cảnh vào như khung của 1 bức tranh, các bạn có thể thưởng thức khu vườn như 1 tác phẩm mỹ thuật.

Khu vườn này nằm hơi xa một chút các điểm thăm quan nổi tiếng nhưng xung quanh lại có đền thờ có tính lịch sử như Izumotaisha,…

Nếu các bạn có các chuyến đi dài và vừa, bớt thời gian để thưởng thức xung quanh đây, các bạn sẽ nhận thấy đây đúng là khu vườn mà mình muốn ghé qua.

4.Shikinaen (Okinawa)〜Khu vườn Ryukyu với đầy cảnh sắc phương Nam〜

japan_garde-_20151124a3

Khu vườn mà tôi xin giới thiệu cuối cùng là Shikinaen ở tỉnh Okinawa. Đây là khu vườn với đầy cảnh sắc phương Nam, khác với các khu vườn mà tôi đã giới thiệu ở trên.

Trước đây, Okinawa là vương quốc có tên “Ryukyu” rất phồn vinh, với văn hóa đặc thù. Shikinaen được xây dựng làm khu nghỉ ngơi của Hoàng tộc đương thời.

Các bạn có thể vừa cảm nhận sự ôn hòa rất Okinawa đồng thời có thể tìm thấy nét đặc trưng của khu vườn Nhật Bản trong sự kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và kiến trúc. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm thấy sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc từ các công trình kiến trúc, cầu,…được làm từ đá.

Phần kết

Các  bạn thấy thế nào? Ở Nhật, ngoài các khu vườn Nhật Bản thông thường còn có rất nhiều loại vườn khác nhau. Các bạn đã tìm được khu vườn yêu thích của mình chưa? Nếu có khu vườn bạn yêu thích, nhất định các bạn hãy đến Nhật nhé.

Ở Tokyo hay Kyoto còn có rất nhiều khu vườn nổi tiếng khác nữa. Chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời nếu chuyến du lịch Kyoto hay Tokyo có thể dạo quanh các khu vườn của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *